Hỏi đáp bác sĩ: Những bệnh lý nền nào có nguy cơ cao mắc Covid-19?

Theo các chuyên gia y tế trên thế giới, bệnh nhân có các bệnh lý nền như bệnh lý tim mạch, phổi hay đái tháo đường có nguy cơ chuyển biến bệnh nặng nếu như bị virus SARS-CoV-2 (virus Corona) tấn công. Bên cạnh lo ngại lây nhiễm, Covid-19 còn gây ra những xáo trộn trong xã hội, tạo nên căng thẳng, lo lắng thậm chí là trầm cảm cho không ít người. Vì lẽ đó, ứng dụng hỏi đáp bác sĩ online là giải pháp được nhiều người lựa chọn trong việc chăm sóc sức khỏe về cả thể chất và tinh thần trong mùa dịch bệnh Covid-19 (dịch bệnh Corona) này.

Top 3 bệnh lý nền có nguy cơ cao mắc Covid-19

Covid-19 đang bùng phát mạnh mẽ tại nhiều quốc gia trên thế giới; bao gồm Trung Quốc, Mỹ, Tây Ban Nha, Ý… Ở đó, chúng ta đã chứng kiến ​​những tác động tồi tệ của Covid-19 đối với người có các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn. Hỏi đáp bác sĩ online Medici khuyến cáo một số bệnh lý nền dưới đây có thể làm cho tình trạng của người nhiễm Covid-19 trở nên trầm trọng hơn để mọi người nâng cao tinh thần cảnh giác và phòng ngừa dịch bệnh.

1. Bệnh tim

Những người có tiền sử mắc bệnh tim thường sẽ có các bệnh lý đi cùng như tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu. Khi bị virus thâm nhập, các triệu chứng ho, sốt, gây thêm áp lực cho tim, dẫn đến những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Thời điểm này, do phải hạn chế ra đường và phải giảm thiểu tối đa việc đi đến chỗ đông người, việc đi khám là rất khó khăn. Vì vậy, song song với việc duy trì vận động tại nhà, người bệnh nên có bác sĩ theo dõi sức khỏe thường xuyên và hỏi đáp bác sĩ online là giải pháp giúp người bệnh tim được theo dõi, chăm sóc và tư vấn sức khỏe từ xa an toàn và an tâm trong mùa dịch.

2. Bệnh về đường hô hấp

Hỏi đáp bác sĩ online giúp mọi người giải đáp những thắc mắc và lo lắng về tình hình sức khỏe của mình

Các bệnh nhân mắc các bệnh hô hấp mạn tính (CRDs), bao gồm hen suyễn, viêm phế quản và tăng áp phổi cũng là một trong những nhóm bệnh nhân có nguy cơ biểu hiện bệnh nặng nếu mắc Covid-19. Với những bệnh nhân đã mắc bệnh hô hấp mạn tính, việc để virus Covid-19 xâm nhập sẽ khiến cho tình trạng bệnh có thể trở nặng với những biến chứng nghiêm trọng.

Lệnh giãn cách xã hội của Chính phủ chính là giải pháp tối ưu nhằm bảo vệ sức khỏe cho người dân, đặc biệt là bệnh nhân đã có bệnh lý mạn tính đường hô hấp. Các chuyên gia khuyến cáo bệnh nhân nên chuẩn bị sẵn thuốc đủ dùng để đảm bảo phác đồ điều trị cá nhân, đồng thời thường xuyên hỏi đáp bác sĩ online để giải đáp các thắc mắc và tư vấn kịp thời trong thời gian hạn chế ra ngoài.

3. Trầm cảm và lo âu

Một trong những vấn đề nhức nhối nhất trong thời đại nhiễu loạn thông tin do Covid-19 gây hoang mang khiến mọi người sống trong lo lắng và sợ hãi. Những bệnh nhân có tiền sử bệnh trầm cảm, rối loạn lo âu, rối loạn lưỡng cực sẽ thấy lo lắng và mệt hỏi hơn rất nhiều dưới những tác động tiêu cực của dịch. Họ cần một chuyên gia tâm lý làm bạn đồng hành thật sự trong thời điểm nhạy cảm này.

Nhận được sự vấn đáp, trấn an và giải tỏa từ bác sĩ Tâm lý – Tâm thần cũng như một chế độ dinh dưỡng hợp lý, bệnh nhân sẽ cải thiện các triệu chứng, cân bằng được những áp lực lo âu. Trong trường hợp bị cách ly xã hội do ảnh hưởng của Covid-19, bệnh nhân nên có một chuyên gia y tế chuyên sâu về sức khỏe tâm thần để thực hiện hỏi đáp bác sĩ online. Qua đó, đảm bảo người bệnh tuân thủ lịch trình sinh hoạt hàng ngày, ăn uống bình thường và có đủ thuốc theo bác sĩ chỉ định.

Ứng dụng hỏi đáp bác sĩ online miễn phí từ xa – An tâm tránh dịch tại nhà

Hỏi đáp bác sĩ online qua dịch vụ khám và tư vấn sức khoẻ từ xa của Medici có nhiều tính năng vượt trội

Vậy đâu là giải pháp cho các nhóm bệnh nhân này trong tình hình dịch bệnh Corona vẫn đang là mối đe dọa tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước, và giãn cách xã hội vẫn là giải pháp chống dịch hàng đầu? Sáng kiến chính là Medici – đơn vị tiên phong trong lĩnh vực y tế kỹ thuật số.

Giữa bối cảnh Covid-19 chuyển biến phức tạp, người dân được giới chức trách khuyến cáo tốt nhất vẫn nên hạn chế đến nơi đông người vì an toàn của bản thân và gia đình. Dựa trên nhu cầu chăm sóc sức khỏe thực tế của mọi người trong giai đoạn này, ứng dụng Medici đã đẩy mạnh dịch vụ Khám và Tư vấn sức khỏe miễn phí từ xa với hình thức hỏi đáp bác sĩ online.

Nhằm góp phần chung tay vì cộng đồng, nói không với tình trạng lây nhiễm chéo tại cơ sở y tế, Medici luôn bên cạnh các bệnh nhân như một người bạn đồng hành trong thời điểm này.

  • Thông qua ứng dụng Medici, người bệnh có thể đặt lịch tư vấn sức khỏe từ xa với đội ngũ hơn 100 bác sĩ ưu tú hiện đang công tác và giảng dạy tại các bệnh viện và đại học Y dược hàng đầu trên toàn quốc.
  • Khách hàng sẽ được tư vấn, chẩn đoán và kê toa bởi đội ngũ bác sĩ đáng tin cậy từ nhiều chuyên khoa như: Nội tổng quát, Nhi khoa, Sản khoa, Mắt, Tâm lý – Tâm thần, khám dinh dưỡng, khám sức khỏe định kỳ… Theo đó, các bác sĩ sẽ chẩn đoán tình trạng sức khỏe của người bệnh qua quan sát, lắng nghe và trao đổi trực tuyến.
  • Bệnh nhân có thể lựa chọn lịch khám theo nhiều khung giờ tùy theo nhu cầu, kể cả cuối tuần và lễ tết…
  • Phục vụ khách hàng toàn quốc.
  • Hoàn toàn miễn phí.

Medici luôn sẵn lòng và tận tâm vì sức khỏe gia đình bạn và cộng đồng!

Dịch vụ Bác sĩ tại nhà và dịch vụ Khám bệnh từ xa 24/7, phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh của khách hàng mọi lúc, mọi nơi. Hãy để Medici chăm sóc sức khỏe của bạn và gia đình theo cách tiên tiến và tiện lợi nhất.